แป้งขนมครก เป็นส่วนผสมหลักที่ทำให้ขนมครกมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยความกรอบนอกนุ่มใน และรสชาติหวานมัน ทำให้ขนมครกเป็นของหวานที่คนไทยชื่นชอบ
ขนมครกม้วน
ขนมครก ขนมไทยโบราณที่หลายๆคนชื่นชอบ มีความกรอบนอก และเนื้อกะทินุ่มๆด้านใน พร้อมกับเครื่องที่หลากหลาย ขนมครกมีส่วนผสมของแป้งข้าวจ้าว ที่ช่วยให้ความกรอบ และความนุ่มของหน้ากะทิ และเพื่อความสะดวกในการทำขนมครกอร่อยๆ ตราเหรียญทองคู่ จึงพัฒนาแป้งขนมครก ผสมสำเร็จขึ้น เพื่อให้สามารถทำขนมครกง่ายๆได้ที่บ้าน หรือหากใครไม่มีเตาขนมครกก็สามารถลองทำ ขนมครกม้วน ได้ง่ายๆ ตามสูตรด้านล่าง
ส่วนผสม:
- 1.แป้งขนมครก (ตราเหรียญทองคู่) 250 กรัม
- 2.น้ำเดือด 300 มล.
- 3.กะทิ 450 กรัม
- 4.เกลือ 3.5 กรัม
- 5.น้ำตาล 120 กรัม
- 6.ฝอยทอง